Gần 3,4 triệu lượt thi tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào


Video clip giới thiệu Cuộc thi (Nguồn: CPV)

Theo Ban Tổ chức Cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam” năm 2022, từ 16h00 ngày 13/6 đến 15h00 ngày 05/9, tức sau 12 tuần diễn ra Cuộc thi, hệ thống đã ghi nhận 681.291 lượt người dự thi với 3.391.365 lượt thi; trong đó có 2.027 lượt người dự thi có quốc tịch Lào với 2.489 lượt thi và 85 lượt người dự thi có quốc tịch các quốc gia khác với 122 lượt thi.

Dưới đây là một số thông tin cơ bản về kết quả Cuộc thi:

Đồ họa: Lê Mai

Đồ họa: Lê Mai

Cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam” năm 2022 được tổ chức theo hình thức trắc nghiệm trực tuyến hằng tuần trên Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, mạng xã hội VCNet và các cơ quan báo chí phối hợp, diễn ra trong thời gian 12 tuần từ ngày 13/6/2022 đến ngày 05/9/2022. Đường link tham gia Cuộc thi: vietlao.dangcongsan.vn.

Cuộc thi nhằm góp phần vào thành công của “Năm Đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào 2022”; thiết thực kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 45 năm Ngày ký Hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam. Thông qua Cuộc thi nhằm giáo dục truyền thống cách mạng, làm cho mỗi người dân, nhất là thế hệ trẻ của hai nước hiểu sâu sắc hơn về quan hệ hữu nghị và tình đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam trong quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng chủ nghĩa xã hội ở mỗi nước. Cuộc thi cũng nhằm thông tin rộng rãi, có sức lan tỏa tới các tầng lớp nhân dân trong nước và cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, bạn bè quốc tế về ý nghĩa lịch sử, tầm quan trọng của mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam.

Ban Tổ chức Cuộc thi trân trọng cảm ơn cán bộ, nhân dân trong nước, công dân hai nước Việt Nam - Lào đang sinh sống, lao động, học tập ở nước ngoài và bạn bè quốc tế đã tham gia dự thi, đồng thời chia sẻ thông tin về Cuộc thi, qua đó thu hút thêm nhiều người tham gia. Ban Tổ chức cũng trân trọng cảm ơn các ban, bộ, ngành, cơ quan Trung ương; các địa phương, đơn vị, nhà trường và các cơ quan báo chí trong cả nước đã quan tâm hợp tác, ủng hộ để Cuộc thi diễn ra thành công.
 Ngay sau khi Cuộc thi kết thúc, Ban Tổ chức sẽ tiến hành công tác chuẩn bị cho Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi. Thời gian, địa điểm tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi sẽ được thông báo qua giấy mời gửi đến những người đoạt giải các tuần thi và các đơn vị, cá nhân có thành tích trong công tác tổ chức, triển khai Cuộc thi; đồng thời được thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng. 

Ban Tổ chức Cuộc thi


Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất