Đồng chí Võ Văn Thưởng thăm và làm việc với Công ty Star Telecom

XUÂN SƠN - DUY TOÀN, Phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Lào Nguồn: nhandan.vn, ngày 19/7/2022

Đồng chí Võ Văn Thưởng đánh giá Công ty Star Telecom là một trong những hình mẫu về hợp tác, đầu tư, kinh doanh của Việt Nam tại Lào. (Ảnh: XUÂN SƠN)

Phát biểu tại cuộc gặp, đồng chí Võ Văn Thưởng thăm hỏi, động viên tinh thần cán bộ, công nhân viên Công ty Star Telecom; đánh giá cao sự đóng góp của Công ty Star Telecom tại Lào. Công ty là một trong những hình mẫu hợp tác, đầu tư, kinh doanh giữa Việt Nam-Lào và được phía Lào đánh giá cao.

Đồng chí Võ Văn Thưởng cho biết rất vui mừng được sang thăm Lào và dự Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 45 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác giữa Việt Nam và Lào.

Đồng chí khẳng định, mối quan hệ đặc biệt giữa Việt Nam và Lào là mối quan hệ có một không hai trên thế giới, là mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện, được Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Kaysone Phomvihane, Chủ tịch Souphanouvong đặt nền móng, được các thế hệ lãnh đạo, người dân hai nước dày công gìn giữ, vun đắp và phát triển.

Sau khi nêu một số hoạt động nổi bật của Công ty Star Telecom đạt được, đồng chí Võ Văn Thưởng mong muốn cán bộ, chiến sĩ Công ty Star Telecom phát huy truyền thống của mối quan hệ đặc biệt, trong sáng, thủy chung và mẫu mực giữa Việt Nam và Lào, tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa vào hoạt động của công ty để giữ vững và phát huy những thành quả đã đạt được trong hợp tác, kinh doanh đầu tư tại Lào.

Các cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên Lào và Việt Nam của Công ty Star Telecom tham dự cuộc gặp. (Ảnh: XUÂN SƠN)

Các cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên Lào và Việt Nam của Công ty Star Telecom tham dự cuộc gặp. (Ảnh: XUÂN SƠN)

Tổng Giám đốc Star Telecom Trần Trung Hưng báo cáo về tình hình hoạt động, đầu tư của Viettel tại Lào; khẳng định công ty luôn ý thức về trách nhiệm đóng góp cho xã hội và đời sống người dân, tạo công ăn việc làm cho gần 1.500 người và hơn 25.000 lao động ngoài biên chế, tích cực góp phần phục vụ công cuộc xây dựng và phát triển tại Lào.

Tổng Giám đốc Star Telecom Trần Trung Hưng cho biết, sau 14 năm hoạt động, Star Telecom đã trở thành doanh nghiệp viễn thông có quy mô lớn nhất tại Lào, có chi nhánh tại 18/18 tỉnh, thành phố và 143/148 huyện. Công ty đã có hơn 9.000 trạm phát sóng, hơn 37.000 km cáp quang, phủ sóng 97% dân số Lào.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất