Tổng kết và trao giải Cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào" năm 2017

K.T Nguồn: dangcongsan.vn, ngày 20/12/2017

Đồng chí Võ Văn Thưởng và đồng chí Kikeo Khaykhamphithoun trao giải Nhất cho cá nhân và tập thể có bài dự thi xuất sắc. (Ảnh: K.T)

Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam; đồng chí Kikeo Khaykhamphithoun, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên huấn Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào tới dự và trao giải.

Tham dự buổi lễ còn có đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương; các tỉnh, thành phố, đảng ủy trực thuộc Trung ương; một số thành viên Đoàn đại biểu Đảng Nhân dân Cách mạng Lào đang thăm Việt Nam; các cựu chuyên gia, quân tình nguyện Việt Nam giúp Lào; các cựu chiến binh, nhà khoa học, nghiên cứu lịch sử, các sinh viên, các tập thể và cá nhân đoạt giải.

Phát biểu tổng kết Cuộc thi, đồng chí Phạm Văn Linh - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Trưởng Ban chỉ đạo cuộc thi cho biết: Cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào 2017” được tổ chức dưới hai hình thức: Thi trắc nghiệm hàng tuần trên mạng internet và thi viết. Cuộc thi trắc nghiệm đã thu hút 307.594  lượt người tham dự. Ban tổ chức đã trao 84 giải thưởng, gồm 28 giải Nhất, 28 giải Nhì và 28 giải Ba.

Đại diện lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Bộ Thông tin và Truyền thông trao giải Ba cho tập thể và cá nhân có tác phẩm dự thi xuất sắc. (Ảnh: K.T)

Đại diện lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Bộ Thông tin và Truyền thông trao giải Ba cho tập thể và cá nhân có tác phẩm dự thi xuất sắc. (Ảnh: K.T)

Tại cuộc thi viết, Ban tổ chức cấp Trung ương đã nhận được trên 2.200 bài dự thi được tuyển chọn từ gần 3 triệu bài dự thi của Ban tổ chức Cuộc thi tại 61 tỉnh, thành phố, đảng ủy trực thuộc Trung ương và Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Các bài dự thi có chất lượng cao, nội dung sinh động, trình bày công phu. Nhiều tập thể, cá nhân, ngoài phần tham gia viết theo quy định của Thể lệ đã sưu tầm nhiều tư liệu, ảnh, hiện vật đặc sắc; xây dựng mô hình với nhiều nét sáng tạo, độc đáo minh họa cho bài thi. Có nhiều công trình đồ sộ gây xúc động, thể hiện rõ nét sự gắn bó đặc biệt của quan hệ hai nước Việt - Lào. Ban Tổ chức đã chọn và trao giải cho các tập thể và cá nhân xuất sắc: 23 giải tập thể, trong đó có 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 05 giải Ba và 15 giải Khuyến khích; 32 giải cá nhân, gồm 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 05 giải Ba và 25 giải Khuyến khích.

Với kết quả đạt được, Cuộc thi góp phần khẳng định tinh thần đoàn kết, liên minh chiến đấu, tình cảm gắn bó, thủy chung, trong sáng của hai dân tộc Việt Nam và Lào trong quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước phát triển; là mối quan hệ mẫu mực hiếm có, biểu tượng cao đẹp của tình đoàn kết giữa các dân tộc; tuyên truyền, giáo dục trong nhân dân, nhất là cho thế hệ trẻ tiếp tục vun đắp tình hữu nghị hai nước; đồng thời phản bác luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch gây chia rẽ tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt của hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam - Lào. Cuộc thi là điểm nhấn thiết thực trong các hoạt động chào mừng Năm Đoàn kết hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào 2017; chào mừng kỷ niệm 55 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 40 năm ngày ký Hiệp ước Hữu nghị hợp tác Việt Nam - Lào./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất